เลสเบี้ยน

เลสเบี้ยน

เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับเรื่องเพศกันหน่อย และในปัจจุบันต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายเพศมากที่เป็นเพศทางเลือก และก็ยังได้รับการเปิดกว้างแล้วในปัจจุบัน ดังนั้นจึงทำให้สามารถคบหาดูใจกับใครได้โดยที่ไม่ต้องปกปิดเป็นความลับเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ใครอยากจะแสดงออกทางเพศก็สามารถแสดงได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นทอมเกย์ เลสเบี้ยน หรือแม้แต่ตุ๊ดแต๋วก็ตาม ซึ่งต้องบอกเลยว่าในยุคปัจจุบันมันเป็นยุคที่ยอมรับสิ่งเหล่านี้ แล้วมันไม่เหมือนเมื่อก่อนดังนั้นต้องบอกเลยว่า แต่ละประเภทนั้นก็เป็นเพศที่มีเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่น แต่วันนี้เราจะพูดกันถึงเรื่องเลสเบี้ยนซึ่งต้องบอกเลยว่ากลุ่มนี้เป็นผู้หญิงที่รักผู้หญิงด้วยกันเอง แต่ก็ยังเป็นผู้หญิงอยู่แต่ก็ชอบผู้หญิง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าลักษณะทั่วไปของเลสเบี้ยนนั้นดูไม่ออกเลย เพราะว่าจะมีลักษณะภายนอกก็คือแต่งหญิงเป็นปกติ แต่ที่สำคัญเขาชอบผู้หญิงหรืออาจจะชอบทอมก็ได้ซึ่งก็แล้วแต่

มันมีมาช้านานแล้วแต่ต้องบอกเลยว่าเพิ่งเปิดรับได้ไม่กี่ปีมานี้เอง ซึ่งเมื่อก่อนนี้จะใช้คำว่าเล่นเพื่อนซึ่งต้องบอกเลยว่า มันเป็นคำที่หลายคนนั้นมักจะไม่คุ้นชินกับมันอย่างแน่นอน คงจะมีคำถามอยู่ในหัวว่าเล่นอะไรเล่นทำไมแต่คำว่าเล่นเพื่อน มันถูกใช้ในสมัยก่อนซึ่งสมัยก่อนนั้นผู้หญิงที่อยู่ในวังห้ามออกมาข้างนอก และที่สำคัญผู้ชายก็ห้ามเข้าเขตในวังด้วยเช่นกันเพราะว่าเป็นเขตต้องห้าม และเมื่อเวลาที่มันยาวนานจนเกินไปจนทำให้เกิดความอ้างว้าง จึงอาจจะทำให้ไม่ได้พบเจอผู้ชายเป็นระยะเวลานาน ซึ่งในสมัยนั้นจึงถูกเรียกว่าเล่นเพื่อนก็คือผู้หญิงคบกันเอง มันก็เหมือนกับผู้หญิงรักผู้หญิงแล้วก็จะให้พูดเป็นภาษาฝรั่งนั่นก็คือเลสเบี้ยนนั่นเอง หรือแม้แต่กระทั่งทอมดี้ก็ใช้เช่นเดียวกันแต่เลสเบี้ยนจะมีความแตกต่างอยู่บ้าง แต่เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีดูว่าเป็นเลสเบี้ยนหรือไม่เขาดูกันอย่างไร

ประเภทของ เลสเบี้ยน

เลสเบี้ยนนั้นมันก็คือผู้หญิงรักผู้หญิงนั่นเอง แต่ต้องบอกก่อนว่าในความคิดของหลายคนนั้นคงคิดว่าทอมหรือดีก็ไม่ใช่เลสเบี้ยนแต่จริงๆ แล้วมันก็คือเลสเบี้ยนนั่นเองเพราะว่ามันก็คือผู้หญิงรักผู้หญิง แต่สิ่งที่ถูกต้องที่สุดเลยก็คือเราจะใช้เป็นคำ เพื่อที่จะได้แยกแยะประเภทของผู้หญิงรักผู้หญิง ซึ่งมันก็มีอยู่หลากหลายกลุ่มด้วยเช่นเดียวกันซึ่งทอมดี้นั้น จะแยกก็คือว่าทอมมักจะแต่งตัวเป็นผู้ชายนี่จะแต่งตัวเป็นผู้หญิงตามปกติ แต่สำหรับเลสเบี้ยนร้านจะไม่มีการแต่งตัวเลียนแบบผู้ชาย หรือผู้ใช้บุคลิกเดียวกับผู้ชายแต่จะเป็นผู้หญิงในภาพลักษณ์ที่เป็นผู้หญิงเลยทั้งคู่ก็คือ แต่งตัวแบบผู้หญิงไม่ใช่ทอมหรือสาวหล่อเลยงั้นเดี๋ยวเรามาดูประเภทของเลสเบี้ยนกันดีกว่าว่ามีกี่ประเภท

เลสคิง

น่าจะมีคนเคยได้ยินกันมาบ้างสำหรับเลสคิง เพราะว่าเป็นผู้หญิงที่มีการแต่งตัวแบบปกติเป็นผู้หญิง แล้วก็เป็นคนที่ชอบมองหาเลสควีนหรือเลสไบ แต่ด้วยความที่เป็นฝ่ายรุกจึงทำให้อาจจะมีท่าทางหรือลักษณะที่ห้าวกว่า แต่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้จัดจ้านเหมือนทอมแต่มันก็ยังดูเท่ในแบบที่เป็นผู้หญิงผู้หญิง ซึ่งมันก็เหมือนผู้หญิงที่เป็นผู้นำแล้วก็เป็นฝ่ายที่ชอบรุกก่อนเอาง่ายๆ เพื่อที่จะได้ทำให้คู่นอนของตนเองนั้นจะได้มีความสุขนั่นเอง

เลสควีน

ก็เป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งหญิงอยู่ดีแต่ต้องบอกเลยว่า ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่แต่งตัวเป็นทอมมีนิสัยห้าวๆแบบทอม แต่ต้องบอกเลยว่าจะชอบเลสคิงหรือเลสไบเอาง่ายๆ ถ้าให้เรียกกันในภาษาของเขานั้นก็คือ lesbean นั้นมักจะมีลักษณะที่คล้ายกับดี้วันเวย์ซึ่งเอาง่ายๆ ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องบนเตียงแล้วเราก็ฝ่ายเลสควีนนั้นจะเป็นผู้ที่ชอบให้ถูกกระทำ โดยเลสคิงมากกว่าที่จะเป็นฝ่ายรุกเพราะถ้าเป็นฝ่ายรุกจะกลายเป็นเรดคิงในทันที

เลสไบ

เป็นเลสที่ต้องบอกเลยว่าได้หมดและคำว่าได้หมดในที่นี้ก็คือได้ทั้งผู้หญิงด้วยกันเอง หรือแม้แต่กระทั่งผู้ชายซึ่งเอาง่ายๆพูดได้เต็มปากเลยว่าทั้งหญิงทั้งชายใครก็ได้ ซึ่งมันแตกต่างกับดี้พอดีจะรักหรือชอบทอมหรือเพศเดียวกันเท่านั้น แต่สำหรับเลสไบนั้นก็คือจะเปลี่ยนแนวได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงนั่นเอง ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่าในปัจจุบันนั้นมันได้มีความหลากหลายมากๆทางเพศ ดังนั้นในปัจจุบันได้เปิดกว้างแล้ว

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็น เลสเบี้ยน หรือไม่

ต้องบอกก่อนว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินเหล่าทฤษฎีต่างๆ ที่เคยกล่าวอ้างว่าเลสเบี้ยนจำเป็นจะต้องมีส่วนสูงเท่านั้นเท่านี้ หรือว่าชอบอย่างนั้นชอบอย่างนี้แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องจริงเพราะว่าส่วนใหญ่เลสเบี้ยนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบ เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกมันก็เป็นสิ่งที่ไม่จริงมันก็มีทั้งสูงทั้งเตี้ยมันก็แล้ว แต่ความชอบส่วนบุคคลและหลายคนก็เคยเคยเห็นคำว่าผีเห็นผีแต่จริงๆ แล้วต้องบอกหรือว่าคุณไม่สามารถรู้ได้เลยดีกว่าว่า แต่ละคนนั้นชอบเพศอะไรมันต้องอาศัยหลายๆสิ่งหลายๆอย่างเสียด้วยซ้ำ หรือแม้แต่บางคนถึงจะเป็นเลสก็ตามแต่เห็นผู้หญิงทุกคนก็ไม่ใช่จะทำตาเป็นประกายใส่ทุกคนซะหน่อย เพราะถ้าไม่ชอบก็เท่านั้นเลสถึงจะเป็นผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะชอบผู้หญิงทุกคน